Trường Mầm non Bình Minh II, huyện Thanh Oai tưng bừng đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ I, Cơ quan Văn hóa.

Thứ sáu - 18/11/2016 11:00

Ngày 17 tháng 11 năm 2016. Hòa  trong không khí tưng bừng của cả nước hướng về ngày 20/11 “ Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Trường Mầm non Bình Minh II , huyện Thanh Oai đã vinh dự được đón nhận Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I và Cơ quan văn hóa năm 2016.

Tới dự lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ I và Cơ quan văn hóa năm 2016 có đồng chí Đoàn Việt Dũng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Bùi Thi Thu Hiền cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GDMN; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện, Liên đoàn Lao động, lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Bình Minh, cán bộ quản lý các trường mầm non trong địa bàn huyện Thanh Oai; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Thị Tám nguyên bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường và các thế hệ giáo viên đã về hưu, chuyển công tác của trường mầm non Bình Minh II và đông đảo phụ huynh học sinh trong trường. Các đại biểu đã có những bó hoa tươi thắm cùng những phần quà có ý nghĩa để chúc mừng nhà trường.

Tại buổi lễ, cô giáo Bùi Thị Hoàng Yến - Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt quá trình xây dựng, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia và những thành tích mà tập thể các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để đạt được.

Trường Mầm non Bình Minh II được tách ra từ trường Mầm non Bình Minh năm 2008 với 3 điểm lẻ nằm rải rác ở 3 thôn Chua, Quếch, Đìa, Dộc. Ban đầu khi mới thành lập trường có 9 nhóm lớp, 200 trẻ và 14 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, các phòng học không đảm bảo, trang thiết bị phục vụ cho công tác chăm sóc, giáo dục trẻ còn nghèo nàn, thiếu thốn.
Trước thực trạng khó khăn về cơ sở vật chất, được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Phòng GD&ĐT Thanh Oai cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bình Minh trong công tác xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia. Năm học 2012-2013 trường được xây dựng 1 dãy nhà 2 tầng với 6 phòng học kiên cố và khu hiệu bộ với đầy đủ các phòng chức năng, dồn 3 điểm trường nay chỉ còn 1 điểm. Năm 2015 tiếp tục xây dựng 1 dãy nhà 2 tầng với 2 phòng học kiên cố và khu bếp ăn 1 chiều, tu sửa nâng cấp sân, nhà để xe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, phòng bảo vệ đảm bảo môi trường khang trang, xanh, sạch, đẹp có đủ trang thiết bị hiện đại để đảm bảo công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
Căn cứ Thông tư 02/TT-BGD&ĐT ngày 08/02/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia, Thông tư số 08/2014/TT-BVHTTDL ngày 24/9/2014 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quy định chi tiết, tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét công nhận cơ quan đạt chuẩn văn hóa. Được sự chỉ đạo của các cấp, Tập thể Cán bộ- Giáo viên- Nhận viên trường Mầm non Bình Minh II đã phấn đấu xây dựng nhà trường theo 5 tiêu chuẩn trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và 3 tiêu chuẩn của cơ quan văn hóa.
Sau một chặng đường 8 năm phấn đấu xây dựng và phát triển hôm nay trường Mầm non Bình Minh II được đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của thành Phố Hà Nội, Giấy Công nhận  Đơn vị văn hóa của Ủy ban nhận dân huyện Thanh Oai đã đánh dấu từng bước trưởng thành vượt bậc của nhà trường trong sự nghiệp chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ. Có được niềm vinh dự tự hào như ngày hôm nay là sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội; Huyện ủy, HĐND, UBND HuyNooijThanh Oai, phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai; Cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, các cơ quan, trường học, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh; đặc biệt phải nói đến đó là sự đoàn kết nhất trí, với tinh thần quyết tâm cao, lòng yêu nghề và sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã đưa chất lượng CSGD trẻ ngày một nâng lên, đạt được mục tiêu phát triển giáo dục, tạo niềm tin đối với hội cha mẹ học sinh và nhân dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển GD&ĐT của huyện nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn An – Chủ tịch HĐND huyện Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, đã nhiệt liệt chúc mừng biểu dương Cô và trò Trường Mầm non Bình Minh II đã có nhiều cố gắng trong công tác giáo dục, đồng thời đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho cán bộ giáo viên trường mầm non Bình Minh II tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ từng bước khẳng định vị thế của một trường đạt chuẩn quốc gia, cơ quan văn hóa./.

Nguồn tin: trường mầm non Bình Minh II